Tìm sản phẩm
Bánh đậu xanh Nguyên Hương, Hải Dương – Một phong cách kinh doanh

Email In

Tags: Bánh đậu xanh | bánh đậu xanh Nguyên Hương

     Ông Đoàn Văn Đạt  là cựu chiến binh. Ông xuất ngũ vào lúc cơ chế bao cấp được thay thế bằng cơ chế thì trường. Tháo vát và năng nổ kiểu người lính cụ hồ, ông liền nghĩ cách phục hồi kinh tế gia đình, phù hợp với tình hình mới, nghĩa là kiếm một nghề kinh doanh. Thị xã Hải Dương (khi ấy chưa là thành phố), quê ông nổi tiếng nghề làm bánh đậu xanh. Nghề này, ông không biết. Ông tìm đến những bác thợ già của nhà bánh Bảo Hiên đã nghỉ việc, nhờ chỉ bảo.

     Chỉ sau thời gian ngắn, Hải Dương có nhà bánh Nguyên Hương. Ông đã tính toán kỹ: Ngày xưa, cụ Bảo Hiên có hai loại bánh đậu, bánh khô và bánh ướt. Phân biệt bằng ít mỡ và nhiều mỡ. Bánh của ông ở giữa hai loại bánh đó. Không khô quá, không ướt quá. Bánh Bảo Hiên lấy con rồng vàng làm nhãn hiệu ( Sau này, hầu hết các loại bánh đậu ở Hải Dương đều dùng nhãn hiệu rồng vàng). Ông Đạt không thế. Ông lấy con phượng làm biểu tượng. Các nhà bánh đều có hộp màu đỏ. Riêng ông làm hộp màu vàng. Bánh đậu xanh Hải Dương đều có hai giá: bán buôn và bán lẻ. Bánh Nguyên Hương chỉ có một giá bán lẻ. Có nghĩa là Nguyên Hương không có đại lý ở bất kỳ nơi nào. Người ta bắt đầu nhận ra: ông là một người có phong cách đặc biệt.

     Một tính cách nổi trội của ông là người tình nghĩa, có trước có sau, uống nước nhớ nguồn. Cái tết đầu tiên của năm ra đời bánh Nguyên Hương, ông đã sắm lễ mang đến nhà bánh Bảo Hiên, để thắp hương tưởng niệm cụ Bảo Hiên, nhớ ơn người đầu tiên làm bánh đậu xanh. Từ đấy, thành lệ, không tết năm nào ông quên việc làm này. Hai nhà bánh trở nên thân thiết với nhau như bạn bè. Nhiều khi vẫn gặp nhau trao đổi kinh nghiệm sản xuất.

     Ông Đoàn Văn Đạt còn nổi tiếng khắp Hải Dương về việc làm từ thiện. Ông dựng khu nhà nghỉ dưỡng cho người già, người tàn tật cô đơn, nhiều người bị tai nạn hiểm nghèo, bị chất độc màu da cam đã được ông cưu mang.

      Cửa hàng Nếp Hương đã nhiều năm giới thiệu bánh đậu xanh Bảo Hiên Rồng Vàng cùng với bánh đậu xanh Nguyên Hương. Hai nhà bánh như đôi bạn thân dắt tay nhau trên thương trường.

                                                                                                            Nếp Hương

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 23 Tháng 7 2012 10:40 )  
Delicious

Nhận tin mới từ Nếp Hương

Nhập địa chỉ Email của bạn và click " Xác nhận"

bê tông sỏi nhẹ

Hỗ trợ online

Giờ làm việc:

Từ thứ 2 -> CN

7 h 45 - 20 h 00

Đặt hàng:
(024)6 328 2720

Quy định ship hàng

ship

         

Giỏ hàng

Gio hang
Giỏ của bạn chưa có hàng.

Liên Kết

 

Cuoi  hoi tron goi

Lượt truy cập

Free Hit Counter

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn thích đặc sản của vùng, miền nào nhất ?